0984948811

Những lưu ý khi lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ

Những lưu ý khi lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ cho các game thủ

Với việc sở hữu cho mình một chiếc máy tính chơi game là mơ ước của nhiều game thủ. Tuy nhiên, để mua một sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu, bạn cần lưu ý một vài vấn đề. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 7 lưu ý cần biết khi chọn mua máy tính cho các game thủ với giá rẻ.

Những lưu ý khi lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ cho các game thủ

Những lưu ý khi chọn máy tính để chơi game

Phần cứng của một máy tính chơi game bao gồm những gì?

Máy tính có nhiều thành phần và mỗi thành phần sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Để chọn được một chiếc máy tính để bàn chất lượng, bạn cần dựa vào thông số kỹ thuật của các thành phần này. Đối với máy tính, bạn cần đặc biệt chú ý đến một số phần cứng sau, vì nó sẽ quyết định rất nhiều đến các tính năng chơi game của bạn.

  • CPU
  • Ram
  • Card VGA (đồ họa)
  • GPU
  • Ổ cứng
  • Nguồn cấp điện

Mua máy tính chơi game giá rẻ theo nhu cầu của bạn

Với các các game có dung lượng nặng, bạn cần phải có bộ máy tính chơi game khủng. Tất nhiên, số tiền cũng sẽ tỷ lệ thuận với cấu hình thiết bị và đối với các máy đáp ứng yêu cầu của cấu hình đó, giá sẽ không dưới 20 triệu đồng.

Những lưu ý khi lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ cho các game thủ

Mua máy tính phù hợp theo nhu cầu

Do đó, để tối ưu hóa chi phí, khi chọn mua máy tính, cần dựa trên mục đích và các tính năng là chơi game. Sau đó tập trung vào CPU, GPU, dung lượng lưu trữ của máy và RAM, card đồ họa,… Hãy quên một số tính năng không cần thiết khác như CD, DVD, ổ đĩa Blu-ray,….

Chọn cấu hình phù hợp với tiêu đề trò chơi

Mỗi trò chơi sẽ yêu cầu một cấu hình máy tính khác nhau. Ví dụ, với các trò chơi Liên minh huyền thoại, PUBG,… sẽ cần cấu hình tối thiểu của lõi CPU I3 thế hệ thứ 4 trở lên, RAM 8GB, SSD 220,…

Nếu bạn là một game thủ thích chơi nhiều trò chơi trực tuyến khác nhau, bạn có thể ưu tiên các cấu hình máy tính nâng cao. Với phân khúc giá rẻ, máy tính không thể đáp ứng loại cấu hình cho bạn. Bạn có thể cân nhắc trả thêm tiền để mua máy tính chơi game tốt nhất.

Chất lượng phải quan trọng hơn thiết kế của máy tính

Tính thẩm mỹ của máy tính cũng là điều quan trọng, nhưng với một chiếc máy chơi game, cấu trúc và chất lượng bên trong mới thực sự quan trọng. Vì vậy, bạn nên xem xét phần cứng bên trong máy tính thay vì thiết kế bên ngoài.

Những lưu ý khi lựa chọn máy tính chơi game giá rẻ cho các game thủ

Chất lượng quan trọng hơn thiết kế

Các loại máy tính văn phòng có thể chọn loại máy có ngoại hình ấn tượng và các thành phần hơi thấp. Nhưng một máy tính chơi game được yêu cầu phải chọn một thành phần tốt, nếu không bạn sẽ không thể chơi trò chơi.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên mua một chiếc máy tính thời trang. Tuy nhiên, đối với một máy tính chơi game tốt giá rẻ, điều này rất khó khăn. Đầu tư vào ngoại hình sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn, vì vậy tốt hơn hết là tập trung vào phần “cốt lõi” của máy tính.

Tránh mua máy tính đã qua sử dụng khi bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính

Máy tính chơi game cũ giá rẻ hiện có sẵn, nhưng hãy cân nhắc trước khi mua. Bởi vì nếu bạn không có nhiều kiến​​thức về máy tính, bạn có thể dễ dàng mua loại bị hỏng, phải sửa chữa, thay thế rất nhiều thứ đắt tiền. Thậm chí mua vài ngày để sử dụng bị hỏng, không thể sửa chữa.

Nếu bạn đã có nhiều kiến ​​thức về các thành phần máy tính, hãy kiểm tra cẩn thận thiết bị và thông số kỹ thuật. Xem nếu nó đang làm việc đúng và đáp ứng nhu cầu của bạn. Có thể nhờ một người quen có kinh nghiệm máy tính mua nó cho bạn hoặc mua từ cửa hàng uy tín làm như vậy sẽ giảm thiểu việc mất tiền oan của bạn.

Nên mua tại địa chỉ máy tính chơi game giá rẻ uy tín

Trong trường hợp bạn muốn mua máy tính chơi game giá rẻ, bạn nên chọn địa chỉ bán hàng uy tín. Làm như vậy sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng của máy. Ngoài ra còn có cửa hàng bảo hành và hỗ trợ trong cửa hàng này.
Mua máy tính tại các cửa hàng không uy tín dễ dàng mua nhầm hàng không đảm bảo chất lượng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, có nhiều vấn đề và không có bảo hành.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi mua máy tính chơi game giá rẻ để chọn mua một chiếc máy tốt với chi phí hợp lý. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn phần nào hạn chế việc mua máy tính chất lượng thấp, giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo